Chế độ dinh dưỡng của chó Phốc Sóc thuần chủng

Phốc sóc là một trong những giống chó cảnh được ưa chuộng tại Việt Nam, trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó Phốc Sóc đi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng của giống chó đáng yêu này nhé.

7

Chế độ dinh dưỡng của chó Phốc Sóc

Khi chó ở độ tuổi 1-2 tháng bạn nên nấu cháo băm nhuyễn cho chúng ăn, nhất là những loại thức ăn khô thì cần phải được ngâm mềm. Bổ sung thêm những thức ăn có tinh bột như bột gạo, bột ngô, hằng ngày cho chó ăn từ 4-6 bữa. Bổ sung thêm một ít sữa ấm mỗi ngày sau bữa ăn của chó.
Khi được 3-6 tháng tuổi vẫn phải cho chó ăn những thức ăn mềm được băm nhuyễn như cháo gà, cháo thịt heo, cháo thịt bò. Thỉnh thoảng có thể cho nó ăn cơm trộn chung vợt thịt nạt bỏ thêm một ít rau rủ như bí đỏ, cà rốt, bắp cải sắc nhỏ ra nấu chung với cháo luôn để cho cho ăn. Như vậy mới đảm bảo được là chú chó nhà bạn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể.

8
Chó Phốc sóc được 6 tháng tuổi trở đi thì lúc này chế độ ăn giảm xuống còn 3-4 bữa ăn trong ngày. Nhưng khẩu phần ăn thì bắt đầu tăng lên, cần cung cấp đầy đủ các chất đạm, canxi trong mỗi bữa ăn hằng ngày của chó và tinh bột với rau cũ cũng là thứ không thể nào thiếu. Bổ sung thêm trứng vịt lộn thường xuyên để chó ăn cho bộ lông của nó thêm mượt mà. Khi chó giai đoạn này các bạn có thể tập cho nó ăn những thức ăn khô cho cơ nhai phát triển răng miệng cũng chắc khỏe hơn.

Bài viết của chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó xin được khép lại ở đây, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *