Cách chơi và mua bitcoin uy tín nhất

Đúng là trước khi xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về tiền ảo cần phải xác định tiền ảo và rộng hơn là tài sản ảo kiểu như vật phẩm ảo đơn vị ảo trong trò chơi điện tử là gì. Ngay tên gọi tiền ảo dù không phải là chính thức nhưng cũng đã thể hiện rằng nó có gì đó giống với tiền nhưng lại không phải là tiền. Nếu xác định tiền ảo là tài sản dưới dạng quyền tài sản theo quy định thì không thể cấm việc giao dịch và sở hữu. Vấn đề đặt ra cách chơi bitcoin phép giao dịch và thanh toán đến đâu.

Nếu nó chỉ dùng để thanh toán trong một nhóm hẹp theo sự quy ước thì chưa có vấn đề gì nhưng nếu nó trở thành phương tiện thanh toán rộng rãi thì lại lầ một vấn đề hoàn toàn khác vì đã làm thay chức năng của đồng tiền thật.

Cách chơi và mua bitcoin uy tín nhất

mua-bitcoin-uy-tin-tai-tphcm
Vấn đề mà nhiều cơ quan chức năng đang lúng túng hiện nay nhiều loại tiền ảo đã được mua bán bitcoin uy tín giao dịch khá nhiều trên mạng internet song phía Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam thì không công nhận đó là tiền chưa thừa thừa nhận đó là hàng hóa còn thì chưa khẳng tiền ảo có phải là tài sản hay không. Chính vì vậy chưa thể có quy định của pháp luật điều chỉnh về tiền ảo. Và không chỉ ở Việt Nam mà tiền ảo đang gây tranh cãi lớn trên toàn thế giới một số quốc gia đã chấp nhận giao dịch thanh toán bằng đồng tiền ảo là hợp pháp được bảo vệ song đa số quốc gia vẫn rất dè chừng và không chấp nhận tiền ảo là phương tiện thanh toán.

Ở Việt Nam tiền ảo còn bị biến tướng thành trò lừa đảo hay kinh doanh đa cấp trái phép khiến cả cơ quan quản lý lẫn người dân cảm thấy lo ngại.Tuy nhiên cả hai khái niệm mua bán bitcoin và tài sản ảo chỉ đúng nếu coi đó không phải là trạng thái hiện vật có thể nhìn đều chưa thật sự đúng về khái niệm pháp lý.

Theo quy định của bộ luật gốc quy định về tài sản nếu đã không phải là tài sản thì mới là ảo còn đã là tài sản thì dù thể hiện ở trạng thái nào cũng vẫn là tài sản vẫn là thật. Vì vậy theo tôi từ ngữ thì vẫn có thể gọi là tiền ảo tài sản ảo nhưng phải được hiểu và giải thích rằng đó là một loại quyền tài sản tức là một loại tài sản đặc biệt kiểu như quyền đòi nợ trong pháp luật dân sự hay quyền mua cổ phần trong pháp luật chứng khoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *